PAIN POINT & MOTIVATION
Lối sống hiện đại mang lại sự đa dạng và phong phú trong trải nghiệm, nhưng cũng để lại nhiều hậu quả khôn lường về sức khỏe. Gen Z sống ngày càng nhanh và xa cách gia đình, khiến cho những Bữa ăn trọn vẹn dần trở nên “xa xỉ”. Hơn nữa, ngày càng nhiều người trẻ nhầm lẫn giữa 2 khái niệm: “pleasure” và “happiness” (vui thú & hạnh phúc), dẫn đến lối sống “chỉ cần vui”, thiếu kỷ luật và trách nhiệm với sức khỏe.
Phần lớn chúng ta không còn ăn cơm nhà vào buổi tối, cũng không còn thời gian chuẩn bị bữa ăn lành mạnh vào buổi trưa… thay vào đó, chúng ta “order” những món ăn nhanh, vui miệng nhưng lại thừa Calo và không đủ chất.
Là những người đam mê tập luyện và kỷ luật trong ăn uống, Dũng và Nghĩa nhận thấy phần lớn thực phẩm người Việt đang dùng cho bữa ăn (đồ ăn hàng quán, đồ đóng gói, trà sữa, bánh mì, bánh ngọt …) đều chứa nhiều Carb, nhiều đường (thậm chí là đường hóa học), mà lại thiếu hụt Protein, Vitamin & Khoáng chất.
Vì những lí do trên, Dũng & Nghĩa bắt đầu ấp ủ ước mơ tự tạo ra những món ăn lành mạnh “Made in Vietnam” mà người trẻ nói chung và bản thân chúng mình nói riêng… có thể sử dụng cho bữa ăn mà đáp ứng được 2 tiêu chí: ĐƠN GIẢN mà TRỌN VẸN.